K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 4 2017

Nếu ko đậy kín thì mực sẽ khô lại và làm cho nó hết mực sẽ viết ko được. Vì thế các bạn hãy đậy kín nắp lại nhé

Hãy tích cho mik nhéhaha

9 tháng 4 2017

Vì mực là chất lỏng mà chất lỏng sẽ bay hơi nên khi không đậy nắp bút thì mực sẽ bay hơi đi mất. Còn khi đậy nắp lại thì khi mực bay hơi mà đã có nắp bút chăn lại thì khi trời lạnh mực sẽ ngưng tụ lại làm ta không mất mực.

mình nghỉ ra tập (tiếp theo)của nồi cơm là dụng cụ giúp cho những người tạo ra cơm thơm ngon hơn dụng cụ này rất tiện lợi a) tại sao khi nấu nồi cơm phải đậy nắp lại nếu không đậy nắp bị gì?b)tại sao khi nấu nồi cơm phải thấy những giọt nước động lại trong nắp? c)tại sao khi nấu nồi cơm thì nước trong cơm bị bay hơi tới cạn?d)tại sao khi nấu nước cho muối vào thì quên sơ ý nghủ...
Đọc tiếp

mình nghỉ ra tập (tiếp theo)của nồi cơm là dụng cụ giúp cho những người tạo ra cơm thơm ngon hơn dụng cụ này rất tiện lợi a) tại sao khi nấu nồi cơm phải đậy nắp lại nếu không đậy nắp bị gì?b)tại sao khi nấu nồi cơm phải thấy những giọt nước động lại trong nắp? c)tại sao khi nấu nồi cơm thì nước trong cơm bị bay hơi tới cạn?d)tại sao khi nấu nước cho muối vào thì quên sơ ý nghủ mất mấy tiếng nước cạn hết trơn còn muối tại sao? câu 2 áp dụng)tại sao khi đi tắm suối nước nóng rất mất và dễ chịu tắm xong thì ra ngoài suối nước nóng cơ thể ta lạnh?;a)tại sao khi đi  vơi xong thì lao động vào thời tiết nắng nóng chảy mồi hôi không nên đi tắm?có thể dẫn đến tử vong không?

0

ra hỏi cái nồi cơm đi:')

22 tháng 1 2022

10 tháng 5 2017

Vì trong bút lông có thể có mực đóng vào để tránh bút lông bị khô hay bị mờ vì khi bút lông gặp không khí có thể bị khô

10 tháng 5 2017

Sau khi dùng bút lông ta phải đậy kín nắp để tránh sự bay hơi của mực bút lông. Nếu không đậy nắp thì sau 1 thời gian mực bút sẽ bay hơi hết làm khô mực và không viết được nữa,

1 tháng 5 2021

Câu 1:

       Trong quá trình đun nước có giai đoạn nước hóa hơi, chúng ta biết rằng chất lỏng và chất khí khi tăng nhiệt độ lưu chuyển thành dòng, do đó khi đậy nắp lại dòng hơi nóng sẽ lưu chuyển vì gặp nắp nồi nên quay ngược lại rồi lại đi lên quá trình này diễn ra khiến nước ở bề mặt nóng lên như vậy sẽ tiết kiệm thời gian đun và nhiên liệu đun

Câu 2:

 câu này mình ko biếtgianroi

 

1 tháng 5 2021

Câu 1:

- Trong quá trình đun nước có giai đoạn nước hóa hơi, chúng ta biết rằng chất lỏng và chất khí khi tăng nhiệt độ lưu chuyển thành dòng, do đó khi đậy nắp lại dòng hơi nóng sẽ lưu chuyển vì gặp nắp nồi nên quay ngược lại rồi lại đi lên quá trình này diễn ra khiến nước ở bề mặt nóng lên.

 

 

14 tháng 5 2016

Vì để ngăn cho rượu bay hơi mất vì khi mở nắp thì một phần rượu qua miệng chai bay hơi đi, còn khi đậy kín nắp thì phần rượu bay hơi gặp nắp chai sẽ ngưng tụ lại và chảy xuống. 2 quá trình này ngược nhau và cân bằng với nhau nên rượu sẽ không bị mất đi

Chúc bạn học tốt!hihi

14 tháng 5 2016

để ủ men

7 tháng 6 2021

Khi rót nước nóng ra khỏi phích nước, rồi đậy nút lại ngay thì không khí bên ngoài tràn vào bên trong phích, khi đóng nút lại, không khí lạnh bên ngoài bị nóng lên thì nở ra, đẩy nút phích lên. Để tránh hiện tượng này thì không nên đậy nút ngay, để không khí lạnh tràn vào nóng lên nở ra hết rồi mới đậy nút lại.

Khi rót nước nóng ra khỏi phích nước, rồi đậy nút lại ngay thì không khí bên ngoài tràn vào bên trong phíchkhi đóng nút lại, không khí lạnh bên ngoài bị nóng lên thì nở ra, đẩy nút phích lên. Để tránh hiện tượng này thì không nên đậy nút ngayđể không khí lạnh tràn vào nóng lên nở ra hết rồi mới đậy nút lại.

20 tháng 4 2017

1. Vì khi ở trong lọ,mực ko tiếp xúc vs ko khí nên ko bị khô. Còn khi viết trên giấy, mực đã tiếp xúc vs ko khí nên dần dần khô đi.

2. Vì nếu ko đậy kidn nắp, nó sẽ tiếp xúc vs không khí nó sẽ làm khô phần mực còn lại trên đầu bút, khiến bút ko còn viết đc

3 tháng 5 2016

Khi rót nước nóng ra có một lượng không khí ở ngoài tràn vào phích . Nếu đậy nút ngay thì lượng khí sẽ bị nước trong phích làm cho nóng lên , nở ra và có thể làm bật nút phích . Để tránh hiện tượng này , không nên đậy nút ngay mà chờ cho lượng khí tràn vào phích nóng lên , nở ra và thoát ra một phần mới đóng nút lại .

12 tháng 4 2016

1/ Vì để giảm lượng nước thoát ra qua lá, làm hiện tượng khô giảm xuống giúp cây trồng phát triển tốt hơn.

2/ Vào thời tiết nóng (mùa hè) thì nhanh thu hoạch được muối. Vì vào thời tiết nóng ,khô thì nước biển sẽ bốc hơi nhanh.

3/  Vào ban đêm, nhiệt độ thấp . Khi cây thoát hơi nước, hơi nước thoát ra khỏi lá gặp không khí lạnh sẽ ngưng tụ trên lá.

4/ Nếu không đậy nắp, vì rượu là chất lỏng (rất dễ bay hơi) khi thời tiết nóng thì sẽ bạy hơi làm cạn rượu trong chai,Khi nút kín thì sau khi bay hơi, hơi nước của rượu sẽ bay lên, bị nút ngăn cản sẽ không bị bay ra ngoài, tiếp xúc với thành cốc có nhiệt độ hơn hơi nước của rượu nên hơi nước sẽ ngưng tụ ở thành cốc các giọt rượu và các giọt rượu đó sẽ lại chảy xuống.

12 tháng 5 2019

1/ Khi trông chuối hoặc trồng mía, người ta phạt bớt lá để giảm sự bay hơi làm cây ít bị mất nước (Do lúc mới trồng chuối, rễ chối còn chưa phát triển khỏe mạnh đước nên ko thể hút nước)

2/Thời tiết có nhiệt độ càng cao thì càng nhanh thu hoạch được muối. Vì nhiệt độ càng cao thì nước càng nhanh bay hơi và chỉ còn lại muối trên ruộng.

3/Đó là hiện tương ngưng tụ ,khi mặt trời lên nhiệt độ tăng lam cho sương tan dần và ngưng tụ lại thành các giọt nước đọng trên lá.

4/Trong chai đựng rượu đồng thời xảy ra hai quá trình bay hơi và ngưng tụ, là vì chai được đậy kín, nên có bao nhiêu rượu bay hơi thì cũng có bấy nhiêu rượu ngưng tụ, do đó mà lượng rượu không giảm. Với chai để hở miệng, quá trình bay hơi mạnh hơn ngưng tụ, nên rượu cạn dần.