K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2019

Đáp án: A

6 tháng 11 2019

Đáp án: B

10 tháng 1 2017

Lời giải:

Nếu ăn quá nhiều protein động vật chứa nhiều chất purin, chúng sản sinh ra nhiều acid uric góp phần gây bệnh gút.

Khi ăn quá nhiều protein, cơ thể phải thải nhiều sản phẩm của nitơ từ máu ra ngoàithôngqua thận và gây ra nồng độ protein cao trong nước tiểu dễ gây ra sỏi thận.

Việc ăn quá nhiều protein sẽ kích hoạt khả năng giải phóng axit trong cơ thể. Quá nhiều protein làm nồng độ axit tăng lên. Để trung hòa axit, cơ thể giải phóng các chất đệm như canxi phosphat. Và để sản xuất đủ lượng canxi phosphat cần thiết, cơ thể lại “kéo” canxi từ xương. Việc đó làm giảm lượng canxi có trong xương, làm tăng nguy cơ loãng xương.

Đáp án cần chọn là: D

5 tháng 1 2018

Đáp án: A

23 tháng 2 2018

Lời giải:

Ăn quá nhiều đường sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì.

Đáp án cần chọn là: B

23 tháng 3 2023

Những người bị ức chế quá trình tổng hợp insulin của tuyến tụy sẽ không có khả năng chuyển hóa đường thành glycogen khi lượng đường trong máu tăng, do đó những người này có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

27 tháng 7 2019

Đáp án: A

27 tháng 1 2023

Để giảm thiểu nguy cơ thừa cân, béo phì chúng ta cần:

- Kiểm soát cân nặng hợp lí.

- Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp với thể trạng và độ tuổi.

- Thường xuyên vận động, thể dục thể thao.

- Ăn ngủ đúng giờ, lập kế hoach đồng hồ sinh học hợp lí, hiệu quả.

- Hạn chế thức ăn nhanh, chiên rán ngập dầu, chiên lại nhiều lần

-Kiểm soát cân nặng hợp lí

-Có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ điều độ

-Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao

- Trong quá trình ăn quá nhiều đường $fructose$ thì gan sẽ quá tải đường sẽ bị chuyển hóa thành chất béo dự trữ. 

- Ở nhóm 1 thì chuột không bị mắc bệnh tiểu đường do không ăn đường.

- Ở nhóm 2 đến 10 thì tỉ lệ nguy cơ bị mắc tiểu đường ở nhóm 10 là lớn nhất và giảm dần cho đến nhóm 2.