Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
STT | Biện pháp | Nên | Không nên |
1 | Giảm bớt diện tích đất trồng trọt để chuyển sang nuôi trồng thủy sản | X | |
2 | Nuôi nhiều giống loài thủy sản có giá trị kinh tế phù hợp với điều kiện tự nhiên của nước ta | X | |
3 | tập trung khai thác các nguồn lợi Thủy hải sản tự nhiên. Cấp điện tích nuôi thủy sản | X | |
4 | Tặng dụng cải tạo các mực nước nuôi thủy sản | X | |
5 | Kết hợp nuôi trồng khai thác với bảo vệ nguồn lợi thủy sản | X | |
6 |
Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất giống thức ăn phòng trừ dịch bệnh cho thuỷ sản |
X | |
7 | Thực hiện nghiêm túc có kĩ thuật nuôi thủy sản ăn con kết hợp với bảo vệ môi trường | X | |
8 | Bồi Giữ kiến thức về kĩ thuật nuôi trồng thuỷ sản cho người lao động | X | |
9 | Đầu tư các thiết bị kỹ thuật máy móc hiện đại cho ngư nghiệp | X | |
10 | Giáo dục ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản | X |
11 phát triển khâu bảo quản chế để nâng cao giá trị của sản phẩm : Nên
STT | Biện pháp | Nên | Không nên |
1 | Giảm bớt diện tích đất trồng trọt để chuyển sang nuôi trồng thủy sản | X | |
2 | Nuôi nhiều giống loài thủy sản có giá trị kinh tế phù hợp với điều kiện tự nhiên của nước ta | X | |
3 | tập trung khai thác các nguồn lợi Thủy hải sản tự nhiên. Cấp điện tích nuôi thủy sản | X | |
4 | Tặng dụng cải tạo các mực nước nuôi thủy sản | X | |
5 | Kết hợp nuôi trồng khai thác với bảo vệ nguồn lợi thủy sản | X | |
6 |
Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất giống thức ăn phòng trừ dịch bệnh cho thuỷ sản |
X | |
7 | Thực hiện nghiêm túc có kĩ thuật nuôi thủy sản ăn con kết hợp với bảo vệ môi trường | X | |
8 | Bồi Giữ kiến thức về kĩ thuật nuôi trồng thuỷ sản cho người lao động | X | |
9 | Đầu tư các thiết bị kỹ thuật máy móc hiện đại cho ngư nghiệp | X | |
10 | Giáo dục ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản | X |
11 phát triển khâu bảo quản chế để nâng cao giá trị của sản phẩm : Nên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
Một chuồng nuôi hợp vệ sinh phải đạt những yêu cầu:
- Nhiệt độ thích hợp;
- Độ ẩm trong chuồng 60 - 75%;
- Độ thông thoáng tốt;
- Độ chiếu sáng thích hợp với từng loại vật nuôi;
- Không khí ít độc hại.
Câu 2:
- Thức ăn vật nuôi là những thức ăn có nguồn gốc từ thực vật, động vật và chất khoáng.
Ví dụ: Cám gạo, bột cá, bột sắn, ngô vàng,...
- Vai trò của chất dinh dưỡng trong thức ăn dối với vật nuôi:
+) Cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoạt động và phát triển;
+) Cung cấp năng lượng cho vật nuôi tăng sức đề kháng và sản xuất;
+) Cung cấp năng lượng cho vật nuôi tạo ra nhiều sản phẩm;
+) Cung cấp năng lượng cho sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi.
Mình chỉ làm ho bạn 2 câu tham khảo thôi nha!
Các câu còn lại thì bạn tham khảo ở sgk nhé!
Chúc bạn học tốt!
Câu 5: 1 số đặc điểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non:
- Sự điều tiết thân nhiệt chưa hoàn chỉnh.
- Chức năng của hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh.
- Chức năng miễn dịch chưa tốt.
Khi nuôi dưỡng và chăm sóc vật nuôi non cần chú ý:
- Giữ ấm cho cơ thể.
- Cho bú sữa đầu vì sữa đầu có đủ chất dinh dưỡng và kháng thể (chất chống bệnh).
- Nuôi vật nuôi mẹ tốt để có nhiều sữa chất lượng tốt cho đàn con.
- Tập cho vật nuôi non ăn sớm với các loại thức ăn có đủ chất dinh dưỡng để bổ sung sự thiếu hụt chất dinh dưỡng trong sữa mẹ.
- Cho vật nuôi non vận động và tiếp xúc nhiều với ánh sáng (nhất là với nắng buổi sớm).
- Giữ vệ sinh, phòng bệnh cho vật nuôi non.
Câu 6:
- Từ mối quan hệ về thức ăn, để tăng lượng thức ăn cho tôm cá phải tạo ra thức ăn nhân tạo để cung cấp cho tôm, cá có thể ăn trực tiếp.
Câu 4: Phòng bệnh hơn chữa bệnh là sự chuẩn bị ứng phó trước để không bị động trước những tình huống xấu có thể xảy ra. Phòng là rất cần thiết, còn trừ bệnh hay chữa bệnh là khi hậu quả đã xảy ra và lúc đó đã gây ra những di chứng. Như vậy chữa bệnh chỉ là biện pháp cuối cùng nhằm khắc phục lại hậu quả.
Câu 3: Nhiệt độ của nước nuôi thủy sản có ảnh hưởng đến thủy sản:
- Nhiệt độ có ảnh hưởng đến tiêu hóa, hô hấp và sinh sản của tôm, cá. Mỗi loài tôm, cá đều thích ứng ở nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ giới hạn chung cho tôm là \(25^0C\), cá là \(20^0C\) đến \(30^0C\).
- Để xác định nhiệt độ của nước nuôi thủy sản ta phải làm: (mk ko chắc phần này)
Bước 1: Nhúng nhiệt kế vào nước để khoảng 5 đến 10 phút.
Bước 2: Nâng nhiệt kế ra khỏi nước và đọc ngay kết quả.
Câu 1 và 2 bn Trần Hoàng Nghĩa lm rồi nên mk ko lm nx nha! Câu 3 mk ko chắc! Có j sia thì bn nói vs mk! Đúng thì tick cho mk nha! Chúc bn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn có thể tham khảo 1 số câu của mình nhé !!
2) Đặc điểm của nước nuôi thủy sản là :
-Có khả năng hòa tan chất vô cơ và chất hữu cơ
-Khả năng điều hòa chế độ nhiệt của nước
-Thành phần khí oxi thấp và co2 cao
4) Vai trò của chuồng nuôi là :
-Giúp vật nuôi tránh được những thay đổi của thời tiết, đòng thời tạo ra 1 tiểu khí hậu thích hợp cho vật nuôi
-Giúp cho vật nuôi hạn chế tiếp xúc với mầm bệnh
-Giúp cho việc thực hiện quy trình chăn nuôi khoa học
-Giúp quản lí tốt đàn vật nuôi, thu dc chất thải làm phân bón và tránh làm ô nhiễm môi trường
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1
*Nước nuôi thuỷ sản có nhiều đặc điểm ảnh hưởng trực tiếp đến các sinh vật sống trong nước, đặc biệt là tôm, cá -
Có khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ
Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nước
Thành phần oxi ( 02) thấp hơn cacbonic (CO2) cao
*
Vai trò của việc nuôi thuỷ sản trong nền kinh tế và đời sống xã hội:
- Cung cấp thực phẩm cho xã hội, nguyên liệu cho công nghiệp chế biến xuất khẩu và các ngành sản xuất khác.
- Làm sạch môi trường nước
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:Vệ sinh, tẩy trừ ao trước khi cho nước sạch vào để thả cá, tôm có tác dụng gì ?
B, Diệt trừ vi khuẩn gây hại, phòng bệnh cho tôm, cá.
2. Cho cá, tôm ăn như thế nào để tránh lãng phí thức ăn và không gây ô nhiễm ao, hồ ?
B. Cho thức ăn vào giàn, máng và cho ăn theo 4 định, ăn ít - nhiều lần
3. Khi quản lí ao nuôi, cần phải làm công việc gì ?
C. Thường xuyên kiểm tra màu nước, thức ăn và hoạt động của tôm, cá để xử lí kịp thời những hiện tượng bất thường
4. Làm thế nào để phòng bệnh cho cá, tôm ?
A. Cải tạo, xử lí tốt ao nuôi trước khi thả cá, tôm và cho ăn đúng kĩ thuật
5. Muốn nuôi tôm, cá đạt năng suất cao, tránh được dịch bệnh, cần phải làm thế nào ?
A. Thực hiện đầy đủ các biện pháp : cải tạo, xử lí tốt ao nuôi trước khi thả tôm, cá ; cho ăn đúng kĩ thuật ; quản lí, chăm sóc và phòng bệnh tốt cho tôm, cá
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:Thế nào là chọn phối giống vật nuôi?Trình bày và lấy VD về chọn phối.
- Chọn con đực ghép đôi với con cái cho sinh sản theo mục đích chăn nuôi gọi là chọn đôi giao phối, gọi tắt là chọn phối.
- Các phương pháp chọn phối:
+ Chọn phối cùng giống: chọn con đực ghép đôi với con cái trong cùng giống đó để nhân lên một giống tốt. VD: Chọn phối gà Lơ go trống với gà Lơ go mái sẽ được thế hệ sau là những con gà Lơ go (cùng giống với bố mẹ).
- Chọn phối khác giống: là chọn ghép con đực với con cái khác giống nhau để lai tạo. VD: Chọn phối gà trống giống Rốt (có sức sản xuất cao) với gà mái giống Ri (thịt ngon, dễ nuôi, sức đề kháng cao nhưng sức sản xuất thấp) được thế hệ sau là gà lai Rốt-Ri (vừa có khả năng thích nghi tốt, lại có sức sản xuất cao)
Câu 2:Trình bày mục đích và một số biện pháp trị bệnh cho tôm,cá.
Các biện pháp:
- Thiết kế ao nuôi hợp lý, có hệ thống cấp, thoát nước tốt
- Trước khi thả tôm cá cần phải tẩy, dọn ao bằng vôi bột
- Cho tôm cá ăn đầy đủ để tăng sức đề kháng
- Thường xuyên kiểm tra môi trường nước và tình hình hoạt động của cá để xử lý kịp thời
- Dùng thuốc phòng chữa mùa tôm, cá dễ mắc bệnh để hạn chế và phòng ngừa bệnh phát sinh .
Câu 3:Dự trữ thức ăn cho vật nuôi có mục đích gì?Trình bày hiểu biết của em và phương pháp dự trữ thức ăn cho vật nuôi.
- Mục đích dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
- Các phương pháp thường hay dùng để dự trữ thức ăn :
+ Dữ trữ thức ăn ở dạng khô bằng nguồn nhiệt từ Mặt Trời hoặc sấy bằng điện, bằng than… (Phơi rơm, ngô, thóc, sắn khoai lang)
+ Dữ trữ thức ăn ở dạng nhiều nước như ủ xanh thức ăn (Ủ xanh với các loại rau cỏ tươi xanh
Câu 4:Trình bày một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein
– Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:
+ Nuôi trồng thủy hải sản.
+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm.
+ Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.
Câu 5:Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi
- Cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoạt động và phát triễn.
– Cung cấp các chất dinh dưỡng để kiến tạo cơ thể.
– Tăng sức đề kháng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3,
Nước nuôi thuỷ sản có nhiều đặc điểm ảnh hưởng trực tiếp đến các sinh vật sống trong nước, đặc biệt là tôm, cá -
Có khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ
Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nước
Thành phần oxi ( 02) thấp hơn cacbonic (CO2) cao
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thâm canh có lợi hơn vì khi thâm canh sẽ giúp nâng cao chất lượng thủy sản và giúp chủ đầu tư dễ dàng quản lý cây trồng còn quảng canh thì khi nuôi trên diện tích lớn khó có thể quản lí và chất lượng thủy sản kém.
Sos