K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 1: Muốn khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hợp lí, cần tiến hành thực hiện biện pháp gì?

 

A. Tận dụng tối đa diện tích mặt nước nuôi thủy sản, có biện pháp bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

 

B. Cải tiến và nâng cao các biện pháp nuôi thủy sản.

 

C. Chọn nuôi những loại thủy sản có tốc độ lớn nhanh, hệ số thức ăn thấp.

 

D. Làm tăng nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe cộng đồng

 

Câu 2: Có mấy phương pháp thu hoạch thủy sản

 

A. 2 B. 3 C4 D.5

 

Câu 3: Cho tôm, cá ăn như thế nào để tránh lãng phí thức ăn và không gây ô nhiễm môi trường nuôi?

 

A. Cho lượng thức ăn ít

 

B. Cho lượng thức ăn nhiều

 

C. Cho lượng thức ăn vừa đủ, cho ăn nhiều lần và theo quy định. 

 

D. Phối hợp nhiều loại thức ăn và phối hợp bón phân hữu cơ vào ao.

 

Câu 4: Làm thế nào để phòng bệnh cho tôm, cá nuôi?

 

A. Cái tạo xử lý tốt ao nuôi trước khi thả con giống tôm, cá và cho ăn đúng kỹ thuật.

 

B. Cho tôm, cá ăn nhiều thức ăn tinh, thức ăn giàu đạm để tăng cường sức đề kháng.

 

C. Bổ sung nhiều thực vật thủy sinh vào ao nuôi tôm, cá

 

D. Xử lý kịp thời những hiện tượng bất thường trong ao nuôi. 

 

Câu 5: Tình trạng chất lượng ao nuôi được thể hiện qua màu sắc của nước. Trong nuôi thủy sản, màu nước nào là tốt nhất?

 

A. Máu nâu đen. 

 

B. Màu cam.

 

C. Màu xanh rêu.

 

D. Màu xanh lục hoặc vàng lục.

 

Câu 6: Việc vệ sinh, xử lý ao nuôi trước khi cho nước sạch vào để nuôi tôm, cá có tác dụng gì? 

 

A. Làm tăng chất lượng thức ăn trong ao nuôi 

 

B. Diệt trừ vi khuẩn gây hại, phòng bệnh cho tôm, cá. 

 

C. Làm giảm độ chua (pH) của nước trong ao nuôi. 

 

D. Giảm hiện tượng thiếu oxygen trong nước. 

 

Câu 7: Thường xuyên tạo sự chuyển động của nước trong ao, đầm nuôi tôm có ảnh hưởng đến tính chất nào của nước?

 

A. Độ trong của nước

 

B. Lượng khí oxygen hòa tan trong nước 

 

C. Nhiệt độ của nước

 

D. Muối hòa tan trong nước

 

Câu 8: Vì sao nói thức ăn ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng thủy sản?

 

A. Thức ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

 

B. Thức ăn có chất lượng cao

 

C. Rút ngăn thời gian chăn nuôi, làm tăng năng suất, sản lượng 

 

D. Tất cả đều đúng 

 

Câu 9: Biện pháp nào dưới đây không phải để giảm bớt độc hại cho thủy sinh vật và cho con người?

 

A. Mở rộng khu nuôi để giảm nồng độ ô nhiễm. trung.

 

B. Ngăn cấm hủy hoại các sinh cảnh đặc

 

C. Quy định nồng độ tối đa các hóa chất, chất độc có trong môi trường thủy sản. D. Sử dụng phân hữu cơ đã ủ, phân vi sinh, thuốc trừ sâu hợp lý.

 

Câu 10: Muốn khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hợp lí, cần thực hiện biện pháp gì? 

 

A. Tận dụng tối đa diện tích mặt nước nuôi thủy sản, có biện pháp bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

 

B. Cải tiến và nâng cao các biện pháp nuôi thủy sản.

 

C. Chọn nuôi những loại thủy sản có tốc độ lớn nhanh, hệ số thức ăn thấp.

 

D. Làm tăng nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe cộng đồng.

 

Câu 11: Bò sữa Hà lan có đặc điểm ngoại hình đặc trưng là:

 

A. Lông loang trăng đen 

 

B. Lông vàng 

 

C. Da ngăm đen

 

D. Vai u

 

Câu 12. Để phân biệt các giống gia cầm, ta dựa vào các đặc điểm nào?

 

A. Khả năng đề kháng dịch bệnh của gia cầm. 

 

B. Đặc điểm ngoại hình, tầm vóc, màu lông.

 

C. Khả năng sinh trưởng và phát triển. 

 

D. Khả năng sinh sản.

 

Câu 13. Nuôi dưỡng và chăm sóc như thế nào để vật nuôi non khoẻ mạnh, phát triển và kháng nào bệnh tốt? 

 

A. Cung cấp thức ăn có đủ dinh dưỡng, sưởi ẩm và giữ vệ sinh 

 

B. Kiểm tra định kì thể trọng, tinh dịch của vật nuôi.

 

C. Thường xuyên tắm, chải cho vật nuôi non.

 

D. Cung cấp đủ calcium và các chất dinh dưỡng để tạo trứng.

 

Câu 14. Yếu tố nào sau đây không ảnh hưởng đến sự phát triển của vật nuôi? 

 

A. Nuôi dưỡng.

 

B. Chăm sóc. 

 

C. Giá thành sản phẩm.

 

D. Phòng và trị bệnh.

1
STT Biện pháp Nên Không nên 1 Giảm bớt diện tích đất trồng trọt để chuyển sang nuôi trồng thủy sản 2 Nuôi nhiều giống loài thủy sản có giá trị kinh tế phù hợp với điều kiện tự nhiên của nước ta 3 tập trung khai thác các nguồn lợi Thủy hải sản tự nhiên. Cấp điện tích nuôi thủy sản 4 Tặng dụng cải tạo các mực...
Đọc tiếp
STT Biện pháp Nên Không nên
1 Giảm bớt diện tích đất trồng trọt để chuyển sang nuôi trồng thủy sản
2 Nuôi nhiều giống loài thủy sản có giá trị kinh tế phù hợp với điều kiện tự nhiên của nước ta
3 tập trung khai thác các nguồn lợi Thủy hải sản tự nhiên. Cấp điện tích nuôi thủy sản
4 Tặng dụng cải tạo các mực nước nuôi thủy sản
5 Kết hợp nuôi trồng khai thác với bảo vệ nguồn lợi thủy sản
6

Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất giống thức ăn phòng trừ dịch bệnh cho thuỷ sản

7 Thực hiện nghiêm túc có kĩ thuật nuôi thủy sản ăn con kết hợp với bảo vệ môi trường
8 Bồi Giữ kiến thức về kĩ thuật nuôi trồng thuỷ sản cho người lao động
9 Đầu tư các thiết bị kỹ thuật máy móc hiện đại cho ngư nghiệp
10 Giáo dục ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản

11 phát triển khâu bảo quản chế để nâng cao giá trị của sản phẩm

Xin lỗi mình viết câu 11

Giúp mình với nha!!

2
3 tháng 11 2018
STT Biện pháp Nên Không nên
1 Giảm bớt diện tích đất trồng trọt để chuyển sang nuôi trồng thủy sản X
2 Nuôi nhiều giống loài thủy sản có giá trị kinh tế phù hợp với điều kiện tự nhiên của nước ta X
3 tập trung khai thác các nguồn lợi Thủy hải sản tự nhiên. Cấp điện tích nuôi thủy sản X
4 Tặng dụng cải tạo các mực nước nuôi thủy sản X
5 Kết hợp nuôi trồng khai thác với bảo vệ nguồn lợi thủy sản X
6

Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất giống thức ăn phòng trừ dịch bệnh cho thuỷ sản

X
7 Thực hiện nghiêm túc có kĩ thuật nuôi thủy sản ăn con kết hợp với bảo vệ môi trường X
8 Bồi Giữ kiến thức về kĩ thuật nuôi trồng thuỷ sản cho người lao động X
9 Đầu tư các thiết bị kỹ thuật máy móc hiện đại cho ngư nghiệp X
10 Giáo dục ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản X

11 phát triển khâu bảo quản chế để nâng cao giá trị của sản phẩm : Nên

29 tháng 11 2018
STT Biện pháp Nên Không nên
1 Giảm bớt diện tích đất trồng trọt để chuyển sang nuôi trồng thủy sản X
2 Nuôi nhiều giống loài thủy sản có giá trị kinh tế phù hợp với điều kiện tự nhiên của nước ta X
3 tập trung khai thác các nguồn lợi Thủy hải sản tự nhiên. Cấp điện tích nuôi thủy sản X
4 Tặng dụng cải tạo các mực nước nuôi thủy sản X
5 Kết hợp nuôi trồng khai thác với bảo vệ nguồn lợi thủy sản X
6

Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất giống thức ăn phòng trừ dịch bệnh cho thuỷ sản

X
7 Thực hiện nghiêm túc có kĩ thuật nuôi thủy sản ăn con kết hợp với bảo vệ môi trường X
8 Bồi Giữ kiến thức về kĩ thuật nuôi trồng thuỷ sản cho người lao động X
9 Đầu tư các thiết bị kỹ thuật máy móc hiện đại cho ngư nghiệp X
10 Giáo dục ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản X

11 phát triển khâu bảo quản chế để nâng cao giá trị của sản phẩm : Nên

các bn CTV thân mến sau đây là đề cương ôn tập của mk có nhiều câu khó mong các bn giúp cho mk sẽ tick cho các bn: Câu 1: Một chuồng nuôi hợp vệ sinh phải đạt những yêu cầu nào? Câu 2: Thức ăn vật nuôi là gì? Cho ví dụ? Nêu vai trò của chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với nật nuôi? Câu 3: Để xác định nhiệt độ của nước nuôi thủy sản ta phải làm như thế nào? Nhiệt độ của nước nuôi thủy sản có ảnh...
Đọc tiếp

các bn CTV thân mến sau đây là đề cương ôn tập của mk có nhiều câu khó mong các bn giúp cho mk sẽ tick cho các bn:

Câu 1: Một chuồng nuôi hợp vệ sinh phải đạt những yêu cầu nào?

Câu 2: Thức ăn vật nuôi là gì? Cho ví dụ? Nêu vai trò của chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với nật nuôi?

Câu 3: Để xác định nhiệt độ của nước nuôi thủy sản ta phải làm như thế nào? Nhiệt độ của nước nuôi thủy sản có ảnh hưởng gì đến thủy sản?

Câu 4: Phương châm trong chăn nuôi là '' Phòng bệnh hơn chữa bệnh ''. Em hiểu thế nào là '' Phòng bệnh hơn chữa bệnh ''?

Câu 5: Nêu 1 số đặc diểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non? Khi nuôi dưỡng và chăm sóc vật nuôi non cần chú ý điều gì?

Câu 6: Trình bày mối quan hệ về thức ăn của tôm, cá? Từ mối quan hệ về thức ăn em hãy cho biết làm thế nào để tăng lượng thức ăn cho tôm cá?

2
28 tháng 4 2017

Câu 1:

Một chuồng nuôi hợp vệ sinh phải đạt những yêu cầu:

- Nhiệt độ thích hợp;

- Độ ẩm trong chuồng 60 - 75%;

- Độ thông thoáng tốt;

- Độ chiếu sáng thích hợp với từng loại vật nuôi;

- Không khí ít độc hại.

Câu 2:

- Thức ăn vật nuôi là những thức ăn có nguồn gốc từ thực vật, động vật và chất khoáng.

Ví dụ: Cám gạo, bột cá, bột sắn, ngô vàng,...

- Vai trò của chất dinh dưỡng trong thức ăn dối với vật nuôi:

+) Cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoạt động và phát triển;

+) Cung cấp năng lượng cho vật nuôi tăng sức đề kháng và sản xuất;

+) Cung cấp năng lượng cho vật nuôi tạo ra nhiều sản phẩm;

+) Cung cấp năng lượng cho sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi.

Mình chỉ làm ho bạn 2 câu tham khảo thôi nha!

Các câu còn lại thì bạn tham khảo ở sgk nhé!

Chúc bạn học tốt!ok

29 tháng 4 2017

Câu 5: 1 số đặc điểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non:

- Sự điều tiết thân nhiệt chưa hoàn chỉnh.

- Chức năng của hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh.

- Chức năng miễn dịch chưa tốt.

Khi nuôi dưỡng và chăm sóc vật nuôi non cần chú ý:

- Giữ ấm cho cơ thể.

- Cho bú sữa đầu vì sữa đầu có đủ chất dinh dưỡng và kháng thể (chất chống bệnh).

- Nuôi vật nuôi mẹ tốt để có nhiều sữa chất lượng tốt cho đàn con.

- Tập cho vật nuôi non ăn sớm với các loại thức ăn có đủ chất dinh dưỡng để bổ sung sự thiếu hụt chất dinh dưỡng trong sữa mẹ.

- Cho vật nuôi non vận động và tiếp xúc nhiều với ánh sáng (nhất là với nắng buổi sớm).

- Giữ vệ sinh, phòng bệnh cho vật nuôi non.

Câu 6:

Kết quả hình ảnh cho sơ đồ 16 quan hệ về thức ăn của tôm, cá

- Từ mối quan hệ về thức ăn, để tăng lượng thức ăn cho tôm cá phải tạo ra thức ăn nhân tạo để cung cấp cho tôm, cá có thể ăn trực tiếp.

Câu 4: Phòng bệnh hơn chữa bệnh là sự chuẩn bị ứng phó trước để không bị động trước những tình huống xấu có thể xảy ra. Phòng là rất cần thiết, còn trừ bệnh hay chữa bệnh là khi hậu quả đã xảy ra và lúc đó đã gây ra những di chứng. Như vậy chữa bệnh chỉ là biện pháp cuối cùng nhằm khắc phục lại hậu quả.

Câu 3: Nhiệt độ của nước nuôi thủy sản có ảnh hưởng đến thủy sản:

- Nhiệt độ có ảnh hưởng đến tiêu hóa, hô hấp và sinh sản của tôm, cá. Mỗi loài tôm, cá đều thích ứng ở nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ giới hạn chung cho tôm là \(25^0C\), cá là \(20^0C\) đến \(30^0C\).

- Để xác định nhiệt độ của nước nuôi thủy sản ta phải làm: (mk ko chắc phần nàylolangbucminh)

Bước 1: Nhúng nhiệt kế vào nước để khoảng 5 đến 10 phút.

Bước 2: Nâng nhiệt kế ra khỏi nước và đọc ngay kết quả.

Câu 1 và 2 bn Trần Hoàng Nghĩa lm rồi nên mk ko lm nx nha! Câu 3 mk ko chắc! Có j sia thì bn nói vs mk! Đúng thì tick cho mk nha! Chúc bn học tốt! vui

Các bn CTV thân mến sau đây là đề cương ôn tập hk2 của mk có nhiều câu khó mong các bn giúp ạ : 1. a.Nguyên nhân gây bệnh cho vật nuôi? b. Kể tên 1 số bệnh truyền nhiễm ở vật nuôi mà em biết ? 2.Nêu đặc điểm của nước nuôi thủy sản ? 3. a.Nêu các loại thức ăn của tôm cá ? b.Ở gđ ( địa phương ) em làm thế nào để tăng lượng thức ăn tự nhiên cho tôm cá ? 4. Chuồng nuôi có vai trò như thế nào trong chăn...
Đọc tiếp

Các bn CTV thân mến sau đây là đề cương ôn tập hk2 của mk có nhiều câu khó mong các bn giúp ạ :

1.

a.Nguyên nhân gây bệnh cho vật nuôi?

b. Kể tên 1 số bệnh truyền nhiễm ở vật nuôi mà em biết ?

2.Nêu đặc điểm của nước nuôi thủy sản ?

3.

a.Nêu các loại thức ăn của tôm cá ?

b.Ở gđ ( địa phương ) em làm thế nào để tăng lượng thức ăn tự nhiên cho tôm cá ?

4. Chuồng nuôi có vai trò như thế nào trong chăn nuôi ?

5. Giải thích câu nói : Ngừa bệnh hơn chữa bệnh

6. Phân biệt sự sinh trưởng và sự phát dục

7. Chọn phối là gì ? Cho vd về chọn phối cùng giống và chọn phối khác giống ?

8. Nuôi dưỡng vật nuôi cái phải chú ý vấn đề gì ? Tại sao ?

9. Hãy nêu nguyên nhân gây bệnh và cách phòng trị bệnh cho vật nuôi

10. Vai trò của thức ăn đối vs vật nuôi

11. Vắc xin là gì ? Cho bt tác dụng của vắc xin

12. Em hãy nêu tóm tắt tính chất lí hc , hóa hc , sinh hc, của nước nuôi thủy sản

13. Trình bày sự khác nhau giữa thức ăn nhân tạo và thức ăn tự nhiên của tôm cá ?

14. Vẽ sơ đồ mối quan hệ về thức ăn của tôm cá ?

15. Thủy sản có vai trò gì trong nền kinh tế nước ta ?

3
3 tháng 5 2017

Bạn có thể tham khảo 1 số câu của mình nhé !!

2) Đặc điểm của nước nuôi thủy sản là :

-Có khả năng hòa tan chất vô cơ và chất hữu cơ

-Khả năng điều hòa chế độ nhiệt của nước

-Thành phần khí oxi thấp và co2 cao

4) Vai trò của chuồng nuôi là :

-Giúp vật nuôi tránh được những thay đổi của thời tiết, đòng thời tạo ra 1 tiểu khí hậu thích hợp cho vật nuôi

-Giúp cho vật nuôi hạn chế tiếp xúc với mầm bệnh

-Giúp cho việc thực hiện quy trình chăn nuôi khoa học

-Giúp quản lí tốt đàn vật nuôi, thu dc chất thải làm phân bón và tránh làm ô nhiễm môi trường

3 tháng 5 2017

4) (tiếp) Góp phần nâng cao năng xuất chăn nuôi

22 tháng 3 2019

Câu 1

*Nước nuôi thuỷ sản có nhiều đặc điểm ảnh hưởng trực tiếp đến các sinh vật sống trong nước, đặc biệt là tôm, cá -

Có khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ

Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nước

Thành phần oxi ( 02) thấp hơn cacbonic (CO2) cao

*

Vai trò của việc nuôi thuỷ sản trong nền kinh tế và đời sống xã hội:

- Cung cấp thực phẩm cho xã hội, nguyên liệu cho công nghiệp chế biến xuất khẩu và các ngành sản xuất khác.

- Làm sạch môi trường nước

1.Vệ sinh, tẩy trừ ao trước khi cho nước sạch vào để thả cá, tôm có tác dụng gì ? A. Làm tăng chất lượng thức ăn trong ao nuôi B. Diệt trừ vi khuẩn gây hại, phòng bệnh cho tôm, cá C. Làm giảm độ chua của nước ao D. Giảm hiện tượng cá nổi đầu 2. Cho cá, tôm ăn như thế nào để tránh lãng phí thức ăn và không gây ô nhiễm ao, hồ ? A. Cho ăn ít thức ăn B. Cho thức ăn vào giàn, máng và cho ăn theo 4 định,...
Đọc tiếp

1.Vệ sinh, tẩy trừ ao trước khi cho nước sạch vào để thả cá, tôm có tác dụng gì ?

A. Làm tăng chất lượng thức ăn trong ao nuôi

B. Diệt trừ vi khuẩn gây hại, phòng bệnh cho tôm, cá

C. Làm giảm độ chua của nước ao

D. Giảm hiện tượng cá nổi đầu

2. Cho cá, tôm ăn như thế nào để tránh lãng phí thức ăn và không gây ô nhiễm ao, hồ ?

A. Cho ăn ít thức ăn

B. Cho thức ăn vào giàn, máng và cho ăn theo 4 định, ăn ít - nhiều lần

C. Thỉnh thoảng mới bổ sung thức ăn nhân tạo vào ao nuôi

D. Phối hợp nhiều loại thức ăn và tăng cường bón phân hữu cơ vào ao

3. Khi quản lí ao nuôi, cần phải làm công việc gì ?

A. Thường xuyên cung cấp nhiều thức ăn vào ao nuôi

B. Tẩy dọn ao sạch sẽ để tiêu diệt những sinh vật gây hại cho tôm, cá

C. Thường xuyên kiểm tra màu nước, thức ăn và hoạt động của tôm, cá để xử lí kịp thời những hiện tượng bất thường

D. Trồng nhiều cây xanh quanh ao nuôi tôm, cá

4. Làm thế nào để phòng bệnh cho cá, tôm ?

A. Cải tạo, xử lí tốt ao nuôi trước khi thả cá, tôm và cho ăn đúng kĩ thuật

B. Cho ăn nhiều thức ăn tinh, thức ăn đạm để tôm, cá tăng sức đề kháng

C. Trồng nhiều thực vật thủy sinh vào ao

D. Xử lí kịp thời những hiện tượng bất thường trong ao nuôi.

5. Muốn nuôi tôm, cá đạt năng suất cao, tránh được dịch bệnh, cần phải làm thế nào ?

A. Thực hiện đầy đủ các biện pháp : cải tạo, xử lí tốt ao nuôi trước khi thả tôm, cá ; cho ăn đúng kĩ thuật ; quản lí, chăm sóc và phòng bệnh tốt cho tôm, cá

B. Chỉ cần cho ăn đúng kĩ thuật

C. Chỉ cần quản lí, chăm sóc tốt.

D. Chỉ cần cải tạo, xử lí tốt ao nuôi trước khi thả con giống

1
27 tháng 10 2018

Câu 1:Vệ sinh, tẩy trừ ao trước khi cho nước sạch vào để thả cá, tôm có tác dụng gì ?

B, Diệt trừ vi khuẩn gây hại, phòng bệnh cho tôm, cá.

2. Cho cá, tôm ăn như thế nào để tránh lãng phí thức ăn và không gây ô nhiễm ao, hồ ?

B. Cho thức ăn vào giàn, máng và cho ăn theo 4 định, ăn ít - nhiều lần

3. Khi quản lí ao nuôi, cần phải làm công việc gì ?

C. Thường xuyên kiểm tra màu nước, thức ăn và hoạt động của tôm, cá để xử lí kịp thời những hiện tượng bất thường

4. Làm thế nào để phòng bệnh cho cá, tôm ?

A. Cải tạo, xử lí tốt ao nuôi trước khi thả cá, tôm và cho ăn đúng kĩ thuật

5. Muốn nuôi tôm, cá đạt năng suất cao, tránh được dịch bệnh, cần phải làm thế nào ?

A. Thực hiện đầy đủ các biện pháp : cải tạo, xử lí tốt ao nuôi trước khi thả tôm, cá ; cho ăn đúng kĩ thuật ; quản lí, chăm sóc và phòng bệnh tốt cho tôm, cá

20 tháng 11 2018

z các câu khoan tròn là các câu nào bn

13 tháng 6 2020

Câu 1:Thế nào là chọn phối giống vật nuôi?Trình bày và lấy VD về chọn phối.

- Chọn con đực ghép đôi với con cái cho sinh sản theo mục đích chăn nuôi gọi là chọn đôi giao phối, gọi tắt là chọn phối.

- Các phương pháp chọn phối:

+ Chọn phối cùng giống: chọn con đực ghép đôi với con cái trong cùng giống đó để nhân lên một giống tốt. VD: Chọn phối gà Lơ go trống với gà Lơ go mái sẽ được thế hệ sau là những con gà Lơ go (cùng giống với bố mẹ).

- Chọn phối khác giống: là chọn ghép con đực với con cái khác giống nhau để lai tạo. VD: Chọn phối gà trống giống Rốt (có sức sản xuất cao) với gà mái giống Ri (thịt ngon, dễ nuôi, sức đề kháng cao nhưng sức sản xuất thấp) được thế hệ sau là gà lai Rốt-Ri (vừa có khả năng thích nghi tốt, lại có sức sản xuất cao)

Câu 2:Trình bày mục đích và một số biện pháp trị bệnh cho tôm,cá.

Các biện pháp:

- Thiết kế ao nuôi hợp lý, có hệ thống cấp, thoát nước tốt

- Trước khi thả tôm cá cần phải tẩy, dọn ao bằng vôi bột

- Cho tôm cá ăn đầy đủ để tăng sức đề kháng

- Thường xuyên kiểm tra môi trường nước và tình hình hoạt động của cá để xử lý kịp thời

- Dùng thuốc phòng chữa mùa tôm, cá dễ mắc bệnh để hạn chế và phòng ngừa bệnh phát sinh .

Câu 3:Dự trữ thức ăn cho vật nuôi có mục đích gì?Trình bày hiểu biết của em và phương pháp dự trữ thức ăn cho vật nuôi.

- Mục đích dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

- Các phương pháp thường hay dùng để dự trữ thức ăn :

+ Dữ trữ thức ăn ở dạng khô bằng nguồn nhiệt từ Mặt Trời hoặc sấy bằng điện, bằng than… (Phơi rơm, ngô, thóc, sắn khoai lang)

+ Dữ trữ thức ăn ở dạng nhiều nước như ủ xanh thức ăn (Ủ xanh với các loại rau cỏ tươi xanh

Câu 4:Trình bày một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein

– Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:

+ Nuôi trồng thủy hải sản.

+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm.

+ Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.

Câu 5:Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi

- Cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoạt động và phát triễn.

– Cung cấp các chất dinh dưỡng để kiến tạo cơ thể.

– Tăng sức đề kháng

18 tháng 5 2017

3,

Nước nuôi thuỷ sản có nhiều đặc điểm ảnh hưởng trực tiếp đến các sinh vật sống trong nước, đặc biệt là tôm, cá -

Có khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ

Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nước

Thành phần oxi ( 02) thấp hơn cacbonic (CO2) cao

17 tháng 12 2017

Thâm canh có lợi hơn vì khi thâm canh sẽ giúp nâng cao chất lượng thủy sản và giúp chủ đầu tư dễ dàng quản lý cây trồng còn quảng canh thì khi nuôi trên diện tích lớn khó có thể quản lí và chất lượng thủy sản kém.