Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lan cần thêm số cốc bột sữ để làm một cái bánh là:
\(\dfrac{13}{6}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{2}{3}\) (cốc)
Đáp số: \(\dfrac{2}{3}\) cốc
Đổi: \(1\dfrac{3}{4}\left(kg\right)=1,75\left(kg\right)\)
36 cái bánh gấp 24 cái bánh số lần là:
\(36:24=1,5\) (lần)
Số kg bột mì cần dùng để làm 36 cái bánh là:
\(1,75\cdot1,5=2,625\left(kg\right)\)
Đáp số: ...
1 và 3/4 kg = 1,75 kg
Gọi x (kg) là số kg bột mì làm 36 cái bánh (x > 0)
Do số cái bánh và số bột mì là hai đại lượng tỉ lệ thuận
x.24 = 36.1,75
x = 36.1,75 : 24
x = 2,625
Vậy để làm 36 cái bánh cần 2,625 kg bột mì
1 cái bánh cần số kg bột là :
0,9 : 20 = 0,045 ( kg )
50 cái bánh cần số kg bột là :
0,045 x 50 = 2,25 ( kg )
Đ/s : 2,25 kg
Lời giải:
Tỉ số lúa mì so với bột mì: $12:11$
Tỉ số bột mì so với bánh mì: $10:13$
Từ 1440 kg lúa mì thu được số kg bột mì là:
$1440:12\times 11=1320$ (kg)
Từ 1320 kg bột mì thu được số kg bánh mì là:
$1320:10\times 13=1716$ (kg)
b.
Làm 260 kg bánh mì cần: $260\times 10:13=200$ (kg bột mì)
Lan cần thêm số cốc bột nữa là: \(2\frac{3}{4} - 1\frac{1}{2} = \frac{{11}}{4} - \frac{3}{2} = \frac{5}{4} = 1\frac{1}{4}\) (cốc bột)