Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án D
Khi ninh (hầm) thịt cá, người ta làm gì cho chúng nhanh chín hơn người ta dùng
+ nồi áp suất để tăng áp suất → tốc độ phân hủy xảy ra nhanh hơn
+ chặt nhỏ thịt cá → tăng diện tích tiếp xúc → tăng tốc độ phản ứng phân hủy
+ cho thêm muối làm tăng nồng độ chất phản ứng,→ làm gia vị, tăng tốc độ phản ứng
Các yếu tố đã ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng:
1, áp suất và nhiệt độ
2, chất xúc tác
Chọn D
Sử dụng nồi áp suất sẽ giúp thực phẩm nhanh chín, giảm hao phí năng lượng và thời gian nấu ăn
C(r) + H2O(k) ⇄ CO(k) + H2(k) ; ΔH > 0 (1)
CO(k) + H2O(k) ⇄ CO2(k) + H2(k); ΔH < 0 (2)
Phản ứng (1) | Phản ứng (2) | |
Tăng nhiệt độ | → | ← |
Thêm hơi nước | → | → |
Tăng H2 | ← | ← |
Tăng áp suất | ← | Tổng số mol 2 vế bằng nhau nên cân bằng không đổi |
Chất xúc tác | Không đổi | Không đổi |
Cách làm này chỉ làm tăng tốc độ phản ứng chứ không làm thay đổi biến thiên enthalpy chuẩn của phản ứng
Khi ninh (hầm) thịt cá, người ta làm gì cho chúng nhanh chín hơn người ta dùng
+ Nồi áp suất để tăng áp suất → tốc độ phân hủy xảy ra nhanh hơn
+ Chặt nhỏ thịt cá → tăng điện tích tiếp xúc → tăng tốc độ phản ứng phân hủy
+ Cho thêm muối làm tăng nồng độ chất phản ứng, → làm gia vị, tăng tốc độ phản ứng. Đáp án D.