K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 5 2022

Nguyên tắc xây dựng thực đơn 1 bữa tiệc: thông thường, thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. Thực đơn phải đủ các món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.

Chúc học tốt!

 

11 tháng 5 2018

nhanh lên mấy bn ơi hahaha

7 tháng 4 2019

2)Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm.

4)Nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn là từ 1000C đến 1150C.

5)Thay đổi món ăn để làm cho món ăn không bị ngán, phù hợp với sở thích của từng người.

6)Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc,liên hoan, có hay bữa ăn hàng ngày.

Các nguyên tắc xây dựng thực đơn:

- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.

- Thực đơn phải đủ các loại món chính theo cơ cấu của bữa ăn.

- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.

7 tháng 4 2019

7)Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:

- Rửa tay trước khi ăn cơm

- Ăn chín uống sôi

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

- Không dùng thực phẩm bị biến chất

- Rửa kĩ thực phẩm

- Đậy thức ăn cẩn thận

- Vệ sinh nhà bếp.

8)Có thực đơn tổ chức bữa ăn sẽ dễ dàng hơn vì chúng ta sẽ không cần phải suy nghĩ khi nấu nướng, không tốn thời gian cho việc chuẩn bị.

19 tháng 4 2017

1, nêu vai tro cac chat dinh duong

# Chất đạm : giúp cơ thể phát triển tốt , cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết , góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể

# Chất đường bột : cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể , chuyển hoá thành các chất dinh dưỡng

# Chất béo : cung cấp năng lượng , tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể , chuyển hoá một số vitamin cần thiết cho cơ thể

# Sinh tố : giúp hệ thần kinh , hệ tiêu hoá , hệ tuần hoàn , xương , da ... hoạt động bình thường , tăng sức đề kháng của cơ thể , giúp cơ thể phát triển tốt , luôn khoẻ mạnh , vui vẻ

2,ve sinh an toan thuc pham la gi? neu bien phap phong tranh nhiem trung , nhiem doc thuc pham

# Vệ sinh thực phẩm là giữ thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng , nhiễm độc và biến chất

# Biện pháp chống nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm :

* Không ăn thực phẩm có chứa độc tố

* Không ăn thực phẩm ôi thiu , đồ hộp hết hạn , phồng

* Không ăn đồ bị biến chất

* Thực hiện ăn chín uống sôi

3,neu cac phuong phap che bien thuc pham

# Các phương pháp chế biến thực phẩm :

* Luộc

* Nấu

* Kho

* Hấp

* Nướng

* Rán

* Rang

4, the nao la bua an hop ly ? nguyen tac to chuc bua an hop ly trong gia dinh

# Bữa ăn hợp lý lag bữa ăn có phối hợp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp

# Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý :

* Nhu cầu của các thành viên

* Điều kiện tài chính

* Sự cân bằng dinh dưỡng

* Thay đổi món ăn

5, neu quy trinh to chuc bua an

# Quy trình tổ chức bữa ăn :

* Xây dựng thực đơn

* Chọn thực phẩm phù hợp với thực đơn

* Chế biến

* Trình bày và thu dọn

chúc u thi tốt nhoé !!! đỉm 10 chói loá ... ahjhj dù hông qen nhưng chúc u lm bài kt tốt !!!

19 tháng 4 2017

cam ơn nhìu nhé

hiha

11 tháng 5 2017

Thực đơn cho bữa ăn hằng ngày:

- Cơm ( Chất đường bột)

-Cá lóc kho ( Chất béo, chất đạm, chất khoáng)

-Rau muống xào tỏi( Vi ta min, chất béo)

-Canh mồng tơi( Vi ta min, chất béo)

+Gồm 4 món ăn

=> Thực đơn cho bữa ăn hàng ngày như thế này là đã hợp lí vì đã có đủ 4 món ăn và đầy đủ các chất dinh dưỡng.

15 tháng 5 2017

*Bữa Sáng

-Trứng ốp la

-Xúc xích chiên

-Bánh mỳ nướng

-Một cốc sữa trắng

*​Bữa trưa

-Cơm

-Thịt kho tàu

-Dưa chua

-Canh bí đao nấu tôm khô

*Buổi Tối

-Cơm

-Sườn cốt lết ram

-Canh xà lách xoong nấu nấm(cải xoong)

-Măng xào

-Dưa leo

Những món ăn thường ngày thế này đc chưa bạn nếu đc cho tớ một đúng.leuleu

30 tháng 12 2022

bạn ơi ghi có dấu dùng mik

30 tháng 12 2022

đã đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình vì đủ 4 nhóm dinh dưỡng

26 tháng 9 2016

- Nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp sẽ làm cho con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu, có đủ động lực trong công việc. Khách đến nhà sẽ cảm thấy nhà sạch sẽ và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người...
- Nhà ở bừa bộn, mất vệ sinh sẽ làm cho con người cảm thấy bực bội, khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Khách đến nhà cảm thấy bức bối, không muốn vào nhà...
 

16 tháng 10 2016

Nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp sẽ có những ưu điểm, thuận lợi gì?

- Đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

- Tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm một vật dụng cần thiết.

- Làm tăng vẻ đẹp cho nhà ở.

Nhà ở bừa bộn, mất vệ sinh sẽ có những nhược điểm gì, tác hại gì?

- Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

- Mất thời gian khi tìm kiếm một vật dụng cần thiết.

- Làm xấu nhà ở.

30 tháng 7 2018

Chưa,thiếu rau.

19 tháng 4 2017

a) nhiễm trùng thực phẩm : là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm vào cơ thể

nhiễm độc là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

b) nguyên nhân : thực phẩm tươi sống sau khi giết mổ không được bảo quản đúng yêu cầu sẽ bị vi khuẩn có hại xâm nhập vào thực phẩm mua về không chế biến ngay không để nơi khô mát

c) -chọn thực phẩm tươi ngon không bầm giập ôi ươn

-sử dụng nước sạch để chế biến món ăn vệ sinh dụng cụ ăn uống

-chế biến làm chín thực phẩm

-rửa sạch dụng cụ ăn uống chống bụi, ruồi, nhặng

- cất giữ thực phẩm nơi an toàn tránh xa chất độc

- bảo quản thực phẩm chu đáo

- rửa kĩ các loại rau quả ăn sống

19 tháng 4 2017

dung roi day cau gioi that