K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 12 2023

Các phương pháp bảo quản thực phẩm đó như phơi khô, ướp muối, ướp đá và bảo quản trong tủ lạnh ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, giúp thực phẩm lâu hơn mà không bị hỏng.

Zzz 🎄

17 tháng 12 2023

thanks you

các phương pháp bảo quản thực phẩm: - Phơi hoặc sấy khô:............................................................................................................ - Bỏ vào tủ lạnh:.................................................................................................................. - Ngâm giấm:....................................................................................................................... - Ngâm...
Đọc tiếp

các phương pháp bảo quản thực phẩm:

- Phơi hoặc sấy khô:............................................................................................................

- Bỏ vào tủ lạnh:..................................................................................................................

- Ngâm giấm:.......................................................................................................................

- Ngâm đường:....................................................................................................................

- Ướp muối:........................................................................................................................

- Muối chua:........................................................................................................................

- Làm mắm:.........................................................................................................................

- Đóng hộp:.........................................................................................................................

Mỗi ý mình cần ba loại thực phẩm nhé!!!!!!!!!!!!!!!

2
21 tháng 2 2017

nhưng vẫn nhiều hơn mình rùi còn gì?ngaingung

21 tháng 2 2017

thanks nhìu nhavui

các phương pháp bảo quản thực phẩm: - Phơi hoặc sấy khô:............................................................................................................ - Bỏ vào tủ lạnh:.................................................................................................................. - Ngâm giấm:....................................................................................................................... - Ngâm...
Đọc tiếp

các phương pháp bảo quản thực phẩm:

- Phơi hoặc sấy khô:............................................................................................................

- Bỏ vào tủ lạnh:..................................................................................................................

- Ngâm giấm:.......................................................................................................................

- Ngâm đường:....................................................................................................................

- Ướp muối:........................................................................................................................

- Muối chua:........................................................................................................................

- Làm mắm:.........................................................................................................................

- Đóng hộp:.........................................................................................................................

Mỗi ý mình cần ba loại thực phẩm nhé!!!!!!!!!!!!!!!

1
21 tháng 2 2017

Mời bạn tham khảo! LINK: https://hoc24.vn/hoi-dap/question/188531.html

21 tháng 2 2017

bạn cho mình rõ đáp án luôn nha! Được không hả bạn!!

16 tháng 2 2017

các bn giúp mk vs

24 tháng 4 2017

1. Bát, thìa, đũa, chảo, nồi, xoong, ...

2. ....

3. Do cơ học, vi sinh vật, độ ẩm, ...

4. Phơi khô, ướp lạnh, đóng hộp, ...

5. - Loại bỏ những phần không ăn được.

- Làm sạch, cắt thái ( tạo hình ) thực phẩm.

- Tẩm ướp gia vị cho thực phẩm.

* Tác dụng:

- Giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.

- Nếu không lựa chọn thực phẩm thì sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phảm.

- Chế biến sơ những thứ cần thiết,nhặt rau, chần thịt, cá, rửa rau,......

- Một số loại thực phẩm có độc thì sơ chế để loại bỏ chất độc.

- Một số lại có phun thuốc thì sơ chế cũng giúp loại bỏ phần nào thuốc.

- Không sơ chế có thể gây ngộ đọc thậm chí là tử vong.

7. - Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của từng bữa ăn.

- Thực đơn phải đủ các loại món ă chính theo cơ cấu của bữa ăn.

- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa an và hiệu quả kinh tế.

6. - Chuẩn bị.

- Rửa thực phẩm.

- Làm nước trộn nộm.

- Trộn nộm.

- Trình bày.

8. Tự làm nhá.



24 tháng 4 2017

Mình cảm ơn bạn nhiều yeuvui

19 tháng 1 2017

Câu 1 : Trước hết nói về thực phẩm: Con người để sống cần ăn để cung cấp cơ chất cấu tạo cơ thể và sản sinh năng lượng. Ăn thực phẩm bao gồm các loại nguồn protit, lipit, gluxit, vi ta min, muối khoáng và nước, ngoài ra có thể cần thể cần thêm 1 số yếu tố vi lượng khác.
Vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm như tiêu chí bảo đảm tính vệ sinh của thực phẩm từ khâu giống, trồng trọt chăn nuôi đúng quy trình, thu hái bảo quản đúng phương pháp để có thực phẩm sạch.
Vệ sinh an toàn thực phẩm còn là quá trình chế biến, đóng gói bằng chất liệu, bao bì an toàn, có hạn sử dụng, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.
Những chất không an toàn là rất nhiều, không thể kể hết tuy nhiên trước hết phải tính đến vi khuẩn, hóa chất độc hại, dự lượng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng vật nuôi, hóa chất bảo quản để tươi lâu và nguồn phân bón thức ăn của vật nuôi cây trồng.

19 tháng 1 2017

câu 1-Vệ sinh an toàn thực phẩm còn là quá trình chế biến, đóng gói bằng chất liệu, bao bì an toàn, có hạn sử dụng, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

29 tháng 4 2019

1.Bảo quản chế biến?

Cần quan tâm bảo vệ thực phẩm chu đáo để làm tăng giá trị của thực phẩm:

  • Không ngâm, rửa thịt, cá sau khi đã cắt lát vì chất khoáng và sinh tố dễ mất đi

  • Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài

  • Không để ruồi bọ bâu vào

  • 2.Phương pháp bảo quản?

  • Đông lạnh được sử dụng tốt cho hầu như bất kỳ loại thực phẩm nào. Nó cũng là một trong các quá trình được sử dụng phổ biến nhất trong thương mại và trong gia đnh để bảo quản một phạm vi rộng lớn trong thực phẩm. Những kho lạnh cung cấp khối lượng lớn và lưu trữ lâu dài cho chiến lược dự trữ lương thực được chuẩn bị trong trường hợp khẩn cấp của quốc gia ở nhiều nước.

    Quá trình đông lạnh làm giảm nhiệt độ của thực phẩm ở 0° hoặc lạnh hơn. Nhiệt độ thấp này tạm dừng vi sinh vật hoạt động bằng cách làm chậm sự tăng trưởng của các enzym. Đông lạnh không khử trùng thực phẩm hoặc tiêu diệt các vi sinh vật, nó chỉ dừng lại những thay đổi tiêu cực cho chất lượng của thực phẩm đông lạnh của bạn.

  • 3.Chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin khóng chất?

  • .Chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin khóng chất?

  • Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.
  • Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
  • Khi chế biến món ăn cần phải chú ý:

  • Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi

  • Khi nấu tránh khuấy đều

  • Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

  • Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm

  • Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B

  • Có gì sai thì hỏi mình nha!!!
16 tháng 4 2017

vi neu khong bao quan thi lua gao dau se bi hong khong an duoc nua